• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Trường Y, Dược được Bộ trưởng Y tế kêu gọi góp nhân lực chống dịch covid-19
1077 lượt xem

Trường Y, Dược được Bộ trưởng Y tế kêu gọi góp nhân lực chống dịch covid-19

Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi 125 trường đại học và cao đẳng Y, Dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực chống dịch covid-19 cho Bắc Giang, Bắc Ninh vào sáng 27/5.

Trường Y, Dược được Bộ trưởng Y tế kêu gọi góp nhân lực chống dịch covid-19

“Tình hình Covid-19 đang diễn biến căng thẳng, đòi hỏi ngành y phải nỗ lực hết sức thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch covid-19 nhanh và hiệu quả. Tôi đề nghị các trường tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung: tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; lấy mẫu và xét nghiệm; chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường Y để hỗ trợ các địa phương chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh”, Bộ trưởng Long nhấn mạnh.

Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi 125 trường đại học và cao đẳng Y, Dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực chống dịch covid-19 cho Bắc Giang, Bắc Ninh vào sáng 27/5
Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi 125 trường đại học và cao đẳng Y, Dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực chống dịch covid-19 cho Bắc Giang, Bắc Ninh vào sáng 27/5.

Thông điệp trên được chuyển tới Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng y trong cả nước. Lãnh đạo tất cả các đơn vị đã phúc đáp và bày tỏ tinh thần sẵn sàng tham gia chống dịch ở bất cứ địa phương nào theo sự điều phối và phân công của lãnh đạo Bộ Y tế.

Từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong toàn quốc chuẩn bị và sẵn sàng huy động cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Ngày 27/5, Bộ Y tế đã điều động được 375 người gồm các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Cụ thể: Đại học Y Hà Nội 120 người, Đại học Y Dược Hải Phòng 65, Đại học Y Dược Thái Nguyên 104 người, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam 36 và Đại học Điều dưỡng Nam Định 50.

Các đoàn đều có mặt tại Bắc Giang trong ngày 27/5, riêng đoàn Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ có mặt trong ngày mai 28/5.

Giáo viên tình nguyện hỗ trợ tâm dịch
Giáo viên tình nguyện hỗ trợ tâm dịch

Hiện có 1.976 cán bộ, sinh viên thuộc 15 trường đại học và cao đẳng Y Dược đang tham gia các hoạt động phòng, chống dịch covid-19 tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Thừa Thiên – Huế, Điện Biên, Bệnh viện K và trợ giúp Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế thực hiện theo dõi, đánh giá và báo cáo diễn biến dịch các tỉnh.

Tính đến 12 giờ ngày 27/5, 34 cơ sở đào tạo đã thông báo với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế số cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 khi được huy động là 23.888 người.