Trái cây đặc sản miền tây khách du lịch không nên bỏ lỡ

Đăng ngày24/05/2017|14:15

Khi nhắc đến miền tây ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những loại trái cây đặc sản Miền tây với hương vị thơm ngon hấp dẫn làm người ta sẽ phải nhớ mãi, không những thế mà trái cây miền tây còn được xem là hàng “độc nhất vô nhị” đó cũng chính lá lý

Đến với miền tây, du khách không chỉ du lịch sông nước, thiên nhiên mát mẻ và đặc biệt là thưởng thức với nhiều loại trái cây hấp dẫn. Một trong các loại đặc sản của miền tây thì trái cây được xem là hàng đầu vì số lượng cũng như là chất lượng của nó ở vùng đất trù phú này. Hãy cùng tìm hiểu những loại trái cây đặc sản của Miền Tây Nam Bộ.

1. Bưởi năm roi – đặc sản Vĩnh Long

Bưởi năm roi được trồng nhiều ở cá huyện Trà Ôn, Bình Minh tỉnh Vĩnh Long, đây là một giống cây dễ trồng có thể cho trái quanh năm, nên tháng nào cũng có thể thưởng thức được món bưởi Năm Roi ngon ngọt.

Bưởi Năm Roi đặc sản Vĩnh Long

Bưởi năm roi nhìn thôi đã thèm – đặc sản Vĩnh Long

Đặc điểm bưởi Năm Roi có da màu hồng, vỏ mỏng, ruột trắng, ít hạt hoặc không hạt, vị chua ngọt, thơm để càng lâu bưởi càng ngon (khoảng 2 tháng).

Vĩnh Long ngoài bưởi Năm Roi còn có bưởi da xanh có ruột hồng, không hạt có thể thưởng thức và mua về làm quà tặng.

2. Quýt hồng Lai Vung – Đặc sản Đồng Tháp

Quýt hồng (còn được gọi là quýt tiều son) Lai Vung được nổi tiếng là do một phần khí hậu và thổ nhưỡng thích nghi đã giúp cho cây trái sum suê, thơm ngon chất lượng ít nơi nào sánh bằng.

Quýt hồng Lai Vung - Đặc sản Đồng Tháp

Nông dân thu hoạch quýt hồng – Đặc sản Đồng Tháp

Nhất là vào những dịp cuối năm cũng được xem là mùa quýt nở rộ những ngày này nơi nào cũng thấy những trái quýt đỏ rộp vườn, cây nào cũng trĩu quả, no tròn và mộng nước. Trái quýt có màu vàng cam, bóng, trái tròn và săn chắc, mùi vị thơm ngon, ngọt lịm. Đây cũng là một món quà thú vị và ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

3. Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc là một loại quả đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long được trồng ở nhiều nơi như Đồng Nai, Bình Phước, Cần Giờ,... nhưng ngon nhất là ở Tiền Giang.

Xoài cát Hòa Lộc có dạng quả thuôn dài, tròn mình, đầu nhọn bầu tròn gần cuốn, quả chín có màu vàng tươi, vỏ mỏng, thịt mịn, dẻo, ít xơ. Quả có vị rất ngọt, mùi vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, còn là nguồn đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Nó còn được xem là loại trái cây đặc sản của miền tây trù phú này.

Xoài cát Hòa Lộc đặc sản vùng đồng bằng sông Cửu Long

Xoài cát Hòa Lộc của vùng đồng bằng Sông Cửu Long

4. Vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn trái có hình tròn, vỏ màu trắng, mỏng, nhỏ hột, thơm ngọt, chất sữa có màu trắng ngần hấp dẫn người ăn. Vú sữa thường cho trái từ tháng 10 đến hết tháng giêng âm lịch, nổi tiếng nhất là vú sữa Lò Rèn thuộc Huyện Vĩnh Kim, Tỉnh Tiền Giang. Vú sữa không chỉ là đặc sản của miền tây mà còn được gắn liền trong dân gian “Sự tích cây vú sữa” mà còn được trưng bày trên mâm ngũ quả trong ngày tết cổ truyền “Cầu - Dừa - Đủ - Xoài ”.

Vú sữa Lò Rèn - Vĩnh Kim

Vú sữa Lò Rèn – Đặc sản nổi tiếng Vĩnh Kim, Tiền Giang

Ngoài ra, còn có: cam sành, sầu riêng, dừa sáp Cầu Kè, mận An Phước, chôm chôm, hồng xiêm (sa pô chê), măng cụt,... làm sao kể hết danh sách các loại trái cây đặc sản miền tây. Hãy một lần đến miền tây thưởng thức những trái cây thơm ngon và mua về làm quà cho bà con hàng xóm.