576 lượt xem

Thành lập Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6

Sáng 24.9, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng Quỹ Học viện King Sejong tổ chức thành công Lễ ra mắt Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6 tại Nhà Văn hóa Sinh viên tại thành phố Thủ Đức. 

Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6 được thành lập tại cơ sở Thủ Đức Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và nhận sự hỗ trợ từ Quỹ Học viện King Sejong (Hàn Quốc). Trung tâm được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, giao lưu văn hóa với Hàn Quốc ngày càng được mở rộng.

Lễ ra mắt Trung tâm Học viện được diễn ra với sự có mặt của các khách mời đến từ nhiều đơn vị – Ảnh: Quỳnh Trang

Chương trình có sự tham dự của PGS. TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Trưởng khoa Hàn Quốc học, Giám đốc TT Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6; Bà Cho Yeonmi – Lãnh sự phụ trách Văn hóa và Giáo dục; GS. Lee Hae Yeong – Chủ tịch Quỹ Học viện King Sejong; bà Lee Gyurim – Giám đốc Học viện King Sejong trụ sở chính tại Việt Nam và sự góp mặt của một số đại diện đơn vị trường bạn. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Lee Hae Yeong bộc bạch: “Trường ĐH KHXH&NV đã điều hành Trung tâm Học viện King Sejong I vào năm 2011 và kết thúc vào năm 2015, cá nhân tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi hôm nay quý trường đã trở thành thành viên của Quỹ Học viện và điều hành Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6”.

GS. Lee Hae Yeong gửi lời cảm ơn đến Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tích cực hỗ trợ cho lễ ra mắt Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6 – Ảnh: Như Nguyệt

Tiếp lời, PGS. TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV chia sẻ: “Như các Trung tâm Học viện King Sejong khác tại Việt Nam, việc ra mắt Trung tâm Học viện King Sejong HCM 6 đã trải qua quá trình kiểm duyệt rất gắt gao. Qua đó, có thể thấy được chất lượng và sự quan tâm của Quỹ Học viện King Sejong trong việc đào tạo tiếng Hàn và trải qua quá trình khảo sát về nguồn nhân lực cũng như cơ sở vật chất. Quan trọng nhất là quyết tâm của tất cả thầy cô, các nhà quản lý và sinh viên trong việc xây dựng Học viện King Sejong thành công để ra mắt Trung tâm Học viện King Sejong HCM 6 tại cơ sở Thủ Đức của chúng tôi”. Trên cơ sở đó, Trung tâm hướng đến mục tiêu quảng bá tiếng Hàn, nhằm gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước. 

Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc và mong Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6 ngày càng phát triển – Ảnh: Như Nguyệt

Tại buổi lễ, GS. Lee Hae Yeong đã trao Chứng nhận chỉ định Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6 cho Nhà trường. Đáp lại sự tín nhiệm ấy, PGS. TS Ngô Thị Phương Lan cũng trao tặng kỷ niệm chương cho Quỹ Học viện King Sejong. 

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan trao tặng quà lưu niệm cho đơn vị hỗ trợ – Ảnh: Như Nguyệt

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nghi thức cắt băng khánh thành được diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV. Theo đó, Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6 sẽ hướng đến thực hiện những nhiệm vụ, trọng trách trong việc đào tạo, giáo dục và giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt – Hàn ngày càng phát triển bền vững. 

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV và Chủ tịch Quỹ Học viện King Sejong bên bảng hiệu chính thức của Trung tâm – Ảnh: Quỳnh Trang

Ngoài buổi lễ, các sinh viên tham dự phần hội còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hoá như trò chơi dân gian, mặc trang phục truyền thống, thưởng thức ẩm thực của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chương trình Tuần lễ phim Việt Nam – Hàn Quốc: Gặp gỡ và sáng tạo, cũng được diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25.9 tại NVH sinh viên, các bộ phim điện ảnh nổi tiếng của hai nước được trình chiếu miễn phí, talkshow bình luận phim, giao lưu với các đạo diễn, diễn viên tên tuổi cũng được tổ chức trong chương trình, thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Khu vực bố trí bối cảnh Hàn Quốc thu hút nhiều khách mời đến check-in – Ảnh: Quỳnh Trang

(Nguồn: https://hcmussh.edu.vn)