Hồng sen tửu – Rượu cho sức khỏe một Đặc sản Đồng Tháp

Đăng ngày24/05/2017|14:15

Rượu hồng sen tửu được xem là một đặc sản Đồng Tháp có thành phần chiết xuất từ tim sen, hạt sen, củ sen giúp an thần, ăn ngon, ngủ được,... Vì vậy, Hồng Sen Tửu được nhiều người lựa chọn.

Sen là một loại dược liệu quý chữa nhiều bệnh: tim sen, lá sen giúp an thần, chữa mất ngủ; củ sen, ngó sen giúp cầm máu; hạt sen tốt cho thận... Với những công dụng vượt trội của một loài hoa đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười, sen đã cho ra đời một sản phẩm không chỉ dùng để tiếp khách mà còn có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe đó là Hồng Sen Tửu.

Rượu hồng sen tửu đặc sản đồng thápRượu cho sức khỏe - Hồng Sen Tửu

Quy trình làm nên loại rượu này cũng khá là công phu, phải tuân theo một quy trình thủ công nghiêm ngặt. Nhuỵ sen để làm nên loại rượu này phải đựợc thu hoạch từ sớm tinh mơ, khi mặt trời còn chưa ló rạng, khi những hạt sương còn vương vấn trên cây, mới tạo được sự tinh túy và hương vị tự nhiên, tao nhã của sen.

Hồng sen tửu gồm 4 loại: Hồng Sen Tửu đặc biệt, Hồng Sen Tửu và Rượu Sen và Anis Sen.

  1. Hồng sen tửu đặc biệt: được tạo ra từ tinh chất của hạt sen, tim sen, củ sen, nếp, men bột sen vừa đủ được ủ sau 12 tháng và đem đi nấu. Chính vì thế, Hồng sen tửu có mùi đặc trưng của sen và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
  2. Hồng sen tửu: được chiết xuất từ hạt sen, tim sen, củ sen, nếp, men bột sen vừa đủ, đồng thời được nấu, ủ với công nghệ gia truyền trong thời gian 06 tháng đã tạo nên một món rượu độc đáo.
  3. Rượu sen: được nấu từ hạt sen, tim sen, củ sen, gạo, men bột sen vừa đủ và được ủ trong thời gian 03 tháng, giúp an thần, ăn ngon ngủ được.
  4. Anis sen: được ủ và nấu từ những tinh chất của hạt sen, tim sen, củ sen, nếp, men bột sen vừa đủ và được hạ thổ 06 tháng. Công với hương vị Anis của rượu Pháp đã tạo ra một món rượu vừa mang hương vị đặc trưng của sen vừa mang hương vị ngoại.

Các loại rượu hồng sen tửuCác loại rượu được chế xuất từ sen

Rượu Hồng Sen Tửu không chỉ để uống mà còn tốt cho sức khỏe được xem là một đặc sản Đồng Tháp đậm đà hương vị quê hương. Hãy gửi tặng món quà sức khỏe đầy ý nghĩa từ thiên nhiên cho những người thân, bạn bè, đồng nghiệp... trong những chuyến tham quan đến vùng Đồng Tháp Mười mang đậm bản chất quê hương.

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”