• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Chương trình kỷ niệm 27 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á
708 lượt xem

Chương trình kỷ niệm 27 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á

Sáng ngày 05/8/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM đã tổ chức Chương trình Kỷ niệm 27 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2022) và 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 – 8/8/2022) tại Tòa nhà Hữu nghị TP.HCM, 31 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM.

Buổi họp mặt có sự tham dự của TS. Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. HCM, bà Wong Chia Chiann – Tổng lãnh sự Liên bang Malaysia tại TP.HCM, ông Kho Ngee Seng Roy – Tổng lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP.HCM, bà Lê Thị Phụng – Tổng lãnh sự Danh dự Philippines tại TP.HCM cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào, Cộng Hòa Indonesia, Vương Quốc Thái Lan tại TP.HCM. Về phía Việt Nam, sự kiện đã có sự tham gia của TS. Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Uỷ ban người VN ở nước ngoài, Chủ tịch Hội hữu nghị VN – CPC TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, bà Trần Hoàng Khánh Vân – Phó Trưởng đại diện Văn phòng đại diện phía Nam – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, TS. Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng ban VH – XH, HĐND TP.HCM, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM cùng đông đảo Ban Chấp hành, Hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM, đại diện các Sở – Ban – Ngành trên địa bàn Thành phố, các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, ASEAN, Ban chấp hành các hội hữu nghị Việt Nam – các nước Đông Nam Á và các chi hội trực thuộc.

Trong bài phát biểu chào mừng, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã ngược dòng thời gian, giới thiệu tổng về quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á từ 5 nước thành viên sáng lập ban đầu đã trở thành ASEAN 10 với nhiều nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức trong quá khứ, đang từng bước giải quyết những thách thức trong hiện tại và định hướng phát triển bền vững trong tương lai. Với kinh nghiệm và thành tựu trong 55 năm đoàn kết và hợp tác, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM tin tưởng ASEAN sẽ tiếp tục là nhân tố quan trọng, không thế thiếu trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á – Thái Bình Dương nói chung.

Đại diện cho Tổng lãnh sự các nước ASEAN tham dự chương trình, với vai trò là nước giữ vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN, TS. Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. HCM phát biểu khẳng định: trong 55 năm vừa qua, ASEAN là một khối trong khu vực đã vượt qua thử thách của thời gian, không ngừng phát triển và mở rộng cả về quy mô và sức sống. Trong bối cảnh khu vực và quốc tế hiện nay, ASEAN phải củng cố tinh thần “Cùng nhau” nếu muốn giải quyết hiệu quả các thách thức, cấp bách chung của mình để đảm bảo hòa bình, an ninh và phát triển bền vững khu vực và toàn cầu. Ngoài ra, TS. Sok Dareth cũng điểm qua những kết quả khả quan mà Campuchia đã thực hiện được với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2022 nhưđăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các Hội nghị liên quan tại Phnom Penh từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 05 tháng 8 năm 2022 bàn cách giải quyết các thách thức,…

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi “Thành phố thông minh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động đến đời sống cư dân đô thị TP.HCM” đã trao giải thưởng cho các đội thi xuất sắc với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích. Cuộc thi do Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo nguồn nhân lực ASEAN (Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG – HCM) và Trung tâm Nghiên cứu đô thị sáng tạo Lý Quang Diệu (Trường ĐH Thiết kế và kỹ thuật Singapore) phối hợp tổ chức nhằm tạo sân chơi học thuật cho sinh viên, hướng đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam hội nhập khu vực và thế giới.

Phần sau của chương trình là phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là bộ trình diễn Sen collection của nhà thiết kế Hoài Sang do các hoa hậu, người mẫu biểu diễn.  Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật do Hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức hàng năm mang thông điệp và ý nghĩa tốt đẹp góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với nhân dân các nước ASEAN hiện thực hóa mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN “Một tầm nhìn – một bản sắc – một cộng đồng”.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình kỷ niệm:

Phát biểu chào mừng PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Tổng Lãnh Sự Singapore và chủ tịch Hufo Trao thưởng cho nhóm thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi “Thành phố thông minh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động đến đời sống cư dân đô thị TP.HCM” 

Các nhóm đạt giải Cuộc thi “Thành phố thông minh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động đến đời sống cư dân đô thị TP.HCM” chụp hình lưu niệm cùng BGK Cuộc thi

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân tặng quà lưu niệm cho TS. Jose Rafael Martinez Garcia – đại diện cho Trung tâm Nghiên cứu đô thị sáng tạo Lý Quang Diệu, Trường ĐH Thiết kế và kỹ thuật Singapore

Văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm

NTK Hoài Sang cùng các hoa hậu người mẫu trình diễn Bộ sưu tập áo dài sen trong chương trình

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

BTC buổi lễ chụp hình lưu niệm

(Nguồn: https://hcmussh.edu.vn/news/item/19442)