1148 lượt xem

Trà sen Tháp Mười Chúc mừng Giáng sinh 2020

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh (Noel)

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là Noel hay lễ Thiên Chúa giáng sinh, Christmas hay Xmas (từ tiếng Pháp Noël, là viết tắt từ gốc Emmanuel, nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”) là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su thành Nazareth sinh ra đời của phần lớn người Cơ Đốc Giáo. Họ tin là Giê-su được sinh tại Bethlehem thuộc tỉnh Judea của nước Do Thái, lúc bấy giờ đang dưới quyền thống trị của Đế quốc La Mã giữa năm 6 TCN và năm 6.

Trà sen Tháp Mười mừng lễ Giáng sinh 2020
Trà sen Tháp Mười mừng lễ Giáng sinh 2020

Một số nước ăn mừng ngày này vào 25 tháng 12, một số nước lại vào tối ngày 24 tháng 12. Theo Công giáo Rôma, lễ chính thức là ngày 25 tháng 12 còn gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng”. Dù vậy, lễ đêm 24 tháng 12 thường thu hút tín đồ tham dự nhiều hơn. Những người theo Chính Thống giáo Đông phương vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên họ tổ chức lễ Giáng sinh vào ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory.

Trà sen Tháp Mười mừng lễ Giáng sinh 2020

Năm 2020 là một năm với nhiều biến động cho xã hội và kinh tế của Việt Nam và của toàn thế giới do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Virus nCov lây lan nhanh và nguy hiểm đến tính mạng con người làm hàng triệu người chết, nhiều công ty – xí nghiệp bị phá sản. Khiến cho nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp, nghèo khó. Do vậy Giáng sinh năm 2020 này bên Trà sen Tháp Mười chúng tôi chỉ mong sao cho dịch bệnh nhanh chóng được khống chế và mọi người đều được bình an.

quà noel
Món quà nho nhỏ tặng noel cho thêm phần ấm áp

Và một lần nữa chúng tôi xin được Chúc quý khách một mùa giáng sinh an lành, một năm mới nhiều may mắn, một mùa đông thật ấm áp bên gia đình, và người thân yêu.

Merry Christmas and Happy new year!

Thẻ tìm kiếm: