171 lượt xem

Cách nhận biết trà sen hương liệu và trà sen ướp hoa thật

Trà sen là thức uống mang đậm giá trị văn hóa Việt Nam khi sen là quốc hoa của đất nước ta. Quá trình tạo nên sản phẩm Trà sen Dotha Lotus vô cùng kì công và cẩn thận, sen không thể thu hoạch trong lúc trời mưa, cũng không thể trong lúc trời nắng, điều kiện vô cùng nghiêm khắc để có thể cho ra những bông hoa ngát hương. Không những thế, số lượng sen hiện tại đang có dấu hiệu giảm đi do nhu cầu chụp hình, du lịch ngày càng cao. Chính vì thế hiện nay có nhiều đơn vị sẵn sàng sử dụng hương liệu hóa chất thay thế hoa sen tự nhiên để đầu cơ trục lợi, nhằm thu được lợi nhuận tối đa nhất mà không hề quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vì thế hãy cùng Dotha tìm hiểu cách nhận biết đâu là trà sen hương liệu và đâu là trà sen ướp hoa chất lượng nhé

  1. Vì sao Trà sen lại có giá thành tương đối cao so với các dòng trà khác

Trà sen Dotha là một loại trà hảo hạng, là dòng trà sen mang đậm bản sắc dân tộc Việt “TRÀ SEN THÁP MƯỜI” đã ra đời và đang chinh phục hàng triệu con tim luôn nhớ về đất mẹ dù đang ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.  Chính vì vậy mà trên thị trường thường xuất hiện dòng trà sen kém chất lượng, giá thành rẻ khiến cho khách hàng không thực sự trải nghiệm dòng trà thanh cao này, giá thành cao thì lại khiến cho khách hàng rơi vào tình trạng ”tiền mất tật mang”

cach-nhan-biet-tra-sen-uop-huong-lieu-va-tra-sen-uop-hoa-that

Giá của loại trà sen thường cao hơn so với các dòng trà khác đơn giản là vì sen – thành phần chính của trà sen hiện nay ngày càng khan hiếm, mà để làm nên 1kg trà sen phải tốn rất nhiều rất nhiều bông sen, đôi khi số bông sen đó lên đến hàng nghìn chưa kể đến công đoạn sản xuất thu hoạch. Vì thế hiện nay người dân đa phần tận dụng những hồ sen để làm khu du lịch sinh thái hay cho thuê để chụp hình – hình thức kiếm được lợi nhuận một cách dễ dàng

2. Cách nhận biết Trà sen hương liệu và Trà sen ướp hoa thật

Trà sen ướp hương liệu:

Hình dạng: Trà ướp hương liệu có cánh trà màu bạc đều, không bị chuyển thành màu đen sậm, hương trà nồng, ngái, xộc lên mũi gây khó chịu. Khi ngửi bên trong gói trà vừa bóc ra và bên trong túi trà không có gạo sen (Hạt trắng hình hạt gạo nằm ở đầu nhuỵ của hạt sen).

Khi dùng: Nước trà đầu nồng mùi sen của hương liệu, khi pha sang nước thứ 3 bã trà sẽ dần mất mùi và nước trà cũng không còn thơm mùi sen.

Trà sen ướp hoa thật:

 Hình dạng:  trà sen Tháp Mười chính hiệu cánh trà bị sậm đi vì được ướp với Sen tươi ( ướp với càng nhiều hoa sen và càng nhiều lần ướp thì cánh trà càng sậm), cắt túi trà ra ngửi thì mùi thơm thanh mát và ngọt của sen, trong gói trà có luôn gạo sen.

 Khi uống: Nước trà đầu tiên thơm ngọt dịu mát của Hoa Sen, pha đến nước thứ 4 – 5 vẫn còn thơm ngon và bã trà vẫn còn mùi thơm ngọt của Sen.

cach-nhan-biet-tra-sen-uop-huong-lieu-va-tra-sen-uop-hoa-that

Hiện nay, có rất nhiều đại lý và công ty trà mọc lên với vô số trà sen kém chất lượng làm khách hàng rất là khó và lo lắng về việc lựa chọn trà đúng chất lượng.

Đến với DothaLotus – Trà sen Tháp Mười quý khách hàng sẽ được uống trà miễn phí để kiểm tra độ chất lượng và an tâm mua trà. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo và đặt hàng trên website hoặc liên hệ điện thoại qua hotline 028 7307 8768 để được tư vấn mua sản phẩm.