Các loại rượu đặc sản của miền Tây có một không hai

Đăng ngày24/05/2017|14:14

Các loại rượu đặc sản miền Tây không chỉ được xem là một loại thức uống trong việc giao lưu, tiếp đãi bạn bè mà còn tốt cho sức khỏe của người dùng mà bất kỳ ai cũng muốn được thử dù chỉ một lần.

Miền Tây không chỉ nhận được sự ưu đãi của thiên nhiên ban tặng mà ở đây còn được tạo ra nhiều loại đặc sản đa dạng, phong phú không chỉ có các món ăn, trái cây mà đặc biệt còn có rượu. Và nơi đây đã cho ra đởi những loại rượu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Những loại rượu đặc sản miền Tây để làm quà được đa dạng với nhiều thể loại: rượu đế Gò Đen, rượu dừa Bến Tre, rượu Hồng Sen Tửu, rượu Xuân Thạnh,... Các loại rượu ở đây được chế biến từng nguyên liệu khác nhau tùy vào khu vực tạo ra nó, nhưng có điểm chung là có hương vị nồng nàn dữ dội pha lẫn dư vị ngọt ngào làm cho du khách nên thử qua.

Rượu đế Gò Đen – Long An

Rượu đế Gò Đen Long An

Long An là một tình thuộc vùng Đồng Tháp Mười với sản lượng lúa, nếp hằng năm ở đây lớn, đây cũng là điều kiện thuận lợi tạo nên loại rượu nổi tiếng được nhiều người ưa thích đó là rượu đế Gò Đen. Rượu được làm từ nếp thường hoặc nếp than không có pha lẫn gạo, nếp được nấu chín để nguội sau đó bỏ men vào trộn đều cho vào khạp để ủ. Vài ngày sau khi ủ sẽ đem ra nấu tạo ra những mẻ rượu thơm ngon. Rược thường có màu trắng trong suốt thích hợp cho những quý ông nhâm nhi cùng bạn bè, người thân.

Rượu Hồng Sen Tửu – Đồng Tháp

Rượu hồng sen tửu Đồng Tháp

Nhắc đến Tháp Mười – Đồng Tháp thì người ta nghĩ ngay đó là sen, một vùng đất từ bao đời gắn liền với vẻ đẹp của bông sen mà đặc biệt là những cánh đồng sen bao la, hùng vĩ. Với cái tên “Hồng sen tửu” là rượu được tạo ra từ những hạt sen, tim sen, củ sen cùng quá trình công phu của những người làm ra loại rượu này. Rượu hồng sen tửu không chỉ dùng để tiếp khách mà còn tốt cho sức khỏe với công dụng: trị mất ngủ, biến ăn, xuất tinh sớm,... đây là một món quà thật ý nghĩa.

Rượu dừa Bến Tre

Rượu dừa bến tre

Nói đến dừa thí chắc ai cũng biết một vùng đất từ ngàn xưa luôn gắn liền với cây dừa đó là Bến Tre. Nơi đây không chỉ nổi tiếng về du lịch mà còn nổi tiếng các sản phẩm được tạo ra từ dừa, trong đó có rượu dừa. Rượu dừa được ngâm ủ trong trái dừa với nguyên liệu chính là rượu nếp, được ủ trong thời gian nhất định. Rượu rất thơm ngon và mát, đây cũng là một đặc sản thu hút khách du lịch.

Rượu Xuân Thạnh – Trà Vinh

Rượu xuân thạnh trà vinh

Rượu Xuân Thạnh được xem là rượu hấp dẫn và nổi tiếng của trà Vinh, rượu thuộc loại nặng đô, nồng độ cao, hương vị nồng nàn, hấp dẫn và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi quá chén. Rượu được lên men bởi những bí quyết gia truyền của dòng tộc, được sản xuất từ loại gạo nếp truyền thống. Đặc biệt, rượu Xuân Thạnh mà dùng với món trâu luộc cơm mẻ thì ngon hết sảy.

Trên đây là các loại rượu đặc sản ở miền Tây hấp dẫn, tốt cho sức khỏe người dùng. Hãy nhanh chân đến vùng đất đầy thú vị này để sở hữu cho mình những chai rượu thật nồng nàn mà còn mang đậm bản chất quê hương.

Chúc các bạn chọn được những sản phẩm như ý!